Mua bán nhà đất Đà Nẵng - Cần chú ý những điều gì để hạn chế rủi ro?

Hiện nay, các tin tức nói về việc mua bán nhà đất Đà Nẵng giá rẻ được rất nhiều nhà đầu tư trong cả nước quan tâm bởi thị trường bất động sản 2018 sẽ có những biến động sau thành công của Hội nghị APEC 2017. Các hoạt động cho thuê bất động sản cũng trở nên nhộn nhịp hơn cùng với sự phát triển chung của cơ sở hạ tầng, giao thông và công nghệ. Vậy khi mua bán nhà Đà Nẵng, bạn cần lưu ý những gì để hạn chế rủi ro?

Cần chú ý đến mục đích sử dụng khi mua bán nhà đất Đà Nẵng
Image
Cần chú ý đến mục đích sử dụng khi mua bán nhà đất Đà Nẵng

Đa số các hợp đồng mua bán nhà đất Đà Nẵng hiện nay đều có những điều khoản quy định về mục đích sử dụng bất động sản đối với bên thuê. Nhưng cũng có khá nhiều chủ bất động sản không chú ý đến chi tiết này mà chỉ quy định chung chung như mua hay thuê để kinh doanh mà không nêu rõ kinh doanh gì, loại hình gì. Điều này vô tình làm cho bên mua, thuê nghĩ rằng chỉ cần trả tiền thuê thì họ có thể kinh doanh bất cứ mặt hàng nào trên bất động sản mình đang thuê. Với thị trường nhà đất Đà Nẵng giá rẻ như hiện nay thì chủ bất động sản cần chú ý đến vấn đề này.

Có cần giới hạn số lượng người ở?

Việc Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng cần giới hạn số lượng người có thể ở, tránh tình trạng tăng lượng người ở làm tăng sự hao mòn tự nhiên tài sản.

Quy định rõ về số tiền cọc
Image
Quy định rõ về số tiền cọc

Thực tế hiện nay bên cho thuê bất động sản và bán đất Đà Nẵng thường thu tiền thuê theo kỳ và thu vào đầu kỳ. Nên các chủ bất động sản thường có tâm lý yên tâm vì đã thu trước tiền của bên thuê. Nhưng khi đến kỳ hạn mà bên thuê vẫn chưa thanh toán thì chủ bất động sản buộc phải nhờ đến pháp luật để giải quyết. Trong khi đó, việc giải quyết án dân sự thường được xử lý rất lâu, khiến cho chủ bất động sản gặp những thiệt hại về tài sản. Hơn nữa, với thị trường bất động sản 2018 có nhiều biến động thì việc bất động sản bị giam lại sẽ làm mất đi nhiều cơ hội lớn cho chủ bất động sản. Vì vậy, khi giao kết hợp đồng, bên cho thuê bất động sản cần giao kết số tiền đặt cọc nhất định để hạn chế rủi ro.

Cần phải có những biên bản bàn giao chi tiết hiên trạng

Việc lập biên bản bàn giao chi tiết hiện trạng về mua bán nhà đất Đà Nẵng là vô cùng quan trọng. Những nội dung về hiện trạng bất động sản, vật kiến trúc kèm theo sẽ giúp bên cho thuê tạo dựng được chứng cứ để làm căn cứ giải quyết tranh chấp khi bên thuê làm hư hỏng hoặc làm thay đổi kiến trúc khi bàn giao bất động sản.

Tuy nhiên, đối với những hợp đồng mua bán nhà đất Đà Nẵng giá trị lớn, để hạn chế rủi ro, bên cho thuê cần tham khảo ý kiến luật sư, thậm chí có thể nhờ luật sư soạn thảo hợp đồng để đảm bảo tính pháp lý. Tham khảo ý kiến luật sư sẽ giúp cho chủ bất động sản hạn chế tối đa các rủi ro có thể gặp phải. Để xem Tin tức bất động sản, đăng tin mua bán cho thuê nhà đất giá rẻ vui lòng truy cập: https://www.scoop.it/t/mua-ban-nha-dat-da-nang